เชสนี่ บอกไม่ได้โง่หลัง เช็ค ย้ายเฝ้าเสา

sbobet ibcbet maxbetวอยเชียค เชสนี่ นายทวารจอมเล่นยาของทีม อาร์เซนอล กล่าวถึงบทบาทของตัวเองในปัจจุบันว่ารู้ดีว่าควรอยู่ในจุดไหนกันแน่ และทราบอยู่แล้วว่าการที่สโมสรจัดการซื้อตัว ปีเตอร์ เช็ก เข้ามาร่วมทีมนั้นทำให้นายด่านจาก โปแลนด์ รู้ดีว่าต้องทำอย่างไรกับอนาคตของตัวเอง

การลงเล่นให้กับ โรม่า ในฤดูกาลนี้ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีนั้นเพื่อเป็นการหลีกทางให้กับ ปีเตอร์ เช็ก ที่สโมสรปืนใหญ่ทุ่มเงินซื้อด้วยราคา 10 ล้านปอนด์ มาเฝ้าเสาให้ทีม และเป็นการเปิดโอกาสให้ได้ไปเล่น ยูโร 2016 ที่ประเทศ ฝรั่งเศส กับทีมชาติ โปแลนด์ อีกด้วย

หลังจากที่ช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว วอยเชียค เชสนี่ จำต้องเป็นตัวสำรองของ ดาบิด ออสปิน่า นายประตูทีมชาติ โคลอมเบีย และนี่อาจจะเป็นอีกสาเหตุทำให้ต้องย้ายออกมาจากทีมมาอยู่ โรม่า ยอดทีมของกรุงโรมเป็นการชั่วคราว แต่ถึงอย่างไรนักข่าวก็ยังมักจะถามเขาอยู่เสมอว่าคิดอย่างไรกับอนาคตตัวเองบ้าง

“ผมไม่โง่ครับ ถ้าคนซื้อหนึ่งในประตูที่ดีที่สุดในโลกมาร่วมทีม เขาไม่โดนจับไปนั่งเป็นตัวสำรองหรอกนะ”

“ใจของผมนั้นอยากจะอยู่ต่อแล้วก็ท้าชิงตำแหน่งมือหนึ่งต่อไป แต่หลังจากคุยกับ เวนเกอร์ ผมก็เลยรู้ว่าตอนนี้ต้องหาโอกาสใหม่ๆดูแล้วแหละ”

“ค่าตัวของ ปีเตอร์ ไม่แพงเลย เป็นใครก็ต้องซื้อ เขาไม่ได้บ้านะ”

“เหมือนกับว่าถ้าหากมีคนยื่นซื้อ โรนัลโด้ ในราคาที่คุ้มค่า มันก็ต้องเป็นการตัดสินใจต่อไปของพวกเขาแล้วแหละ เพราะมันเป็นการทำเพื่อสโมสร เขาจะซื้อใครต้องซื้อให้คุ้มค่าอยู่แล้ว”

“เวนเกอร์ จะไม่ซื้อเพราะอะไร เพราะ วอยเชียค เชสนี่ อยู่กับทีมและเป็นผู้ที่โตมากับสโมสรนี้นะเหรอ บ้าไปแล้วเขาต้องดูประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก”