โจรสลัดของไซปรัสทำให้มันเป็นอนาคตที่ดีกว่า

เดินตามรอยเท้าของผู้อื่นก่อน เพื่อสร้างอนาคต

Welcome to Pirate Party of Cyprus

ขอต้อนรับทุกท่านที่นี่เพื่อแบ่งปัน พวกเราไม่มีใครรู้ว่าในอนาคตอาจจะมีหรือไม่มี การรวมกลุ่มเพื่อสนับสนุนของคุณเราสามารถทำให้มันเป็นอนาคตที่ดีกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวของคุณเอง เพียงแค่เลือกว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ การเดินทางไปสู่ความสำเร็จต่างๆเหล่านั้นย่อมมีผู้ที่เสียสละบ้างในบางครั้ง การเสียสละล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เมื่อใดก็ตามหากต้องการรับรู้ได้ถึงสิ่งต่างๆเหล่านั้น การทำมันให้ถูกต้อง เพื่อสิทธิและเสรีภาพทางความคิด การเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปเพื่อให้ประเทศชาติสมบูรณ์จะเกิดขึ้น

News of Cyprus

องค์การนิรโทษกรรมสากลแถลงไซปรัสไร้มนุษยธรรม

สืบเนื่องมาจากองค์การนิรโทษกรรมสากลแถลงข่าวว่า มีหลักฐานที่ชี้ได้ว่า รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐไซปรัสได้มีการกระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างเลวร้าย โดยกระทำต่อผู้ลี้ภัยซึ่งเป็นประชาชนที่หลบหนีหัวซุกหัวซุนมาจากสงครามอันโหดร้ายจากประเทศซีเรียหวังหนีร้อนมาพึ่งเย็น แต่ไซปรัสกลับใช้มาตรการกักขังผู้อพยพลี้ภัยเหล่านี้เสียอย่างนั้นทั้ง ๆ ที่พวกเขาไม่ได้ทำความผิด ไม่ใช่นักโทษ แทนที่จะให้ช่วยเหลือให้พวกเขาได้อยู่รอดปลอดภัยตามหลักมนุษยธรรม สิ่งนี้ถือว่าละเมิดกฎหมายสหภาพยุโรป หรืออียูที่สาธารณรัฐไซปรัสก็เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย โดยทางองค์การนิรโทษกรรมสากลยังเผยเพิ่มเติมอีกว่า การกระทำอย่างโหดเหี้ยมและเลวร้ายที่สาธารณรัฐไซปรัสกระทำต่อผู้อพยพลี้ภัยนี้ สืบเนื่องมาจากไซปรัสไม่พอใจที่มีการหลั่งไหลของผู้ลี้ภัยเข้าประเทศปีละหลายพันคน ทั้งที่หวังมาพักพิงในไซปรัสและใช้เป็นทางผ่านเพื่อหวังไปตายเอาดาบหน้าในประเทศแถบยุโรป ...
Read More

ความขัดแย้งระหว่างพลเมืองสองเชื้อชาติในไซปรัสที่มีประเทศมหาอำนาจคอยหนุนหลัง

เกาะไซปรัสหรือประเทศไซปรัส ตั้งอยู่แถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโดยมีเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของแถบนั้น เป็นส่วนหนึ่งของทวีปยุโรปใต้ มีชื่อเป็นทางการคือ สาธารณรัฐไซปรัส เดิมทีตกเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรหรือประเทศอังกฤษ และได้รับอิสรภาพคืนเมื่อปี 1960 ประชากรส่วนมากของไซปรัสนั้นมี 2 เชื้อสายหลัก ๆ คือ ...
Read More

ระบบการเมืองการปกครองของสาธารณรัฐไซปรัส

สาธารณรัฐไซปรัส เป็นเมืองที่เป็นหมู่เกาะตั้งอยู่ในแถวทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีความสวยงามและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของหมู่เกาะในแถบทะเลนั้น เมืองหลวงคือเมืองนิโคเซีย มีพื้นที่ทั้งหมดราว 9,251 ตารางกิโลเมตร แต่มีการแบ่งแยกดินแดนเพื่อปกครองตนเองของชาวไซปรัสเชื้อสายตุรกีไปราว 3,355 ตารางกิโลเมตร นับถือกรีซออโทดอกซ์เป็นส่วนมากถึงกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ...
Read More

มหากาพย์ความขัดแย้งระหว่างกรีซกับตุรกีกรณีแย่งชิงไซปรัส

ย้อนกลับไปเมื่อราวสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เกาะไซปรัสที่ตั้งอยู่แถบฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งเดิมทีนั้นเป็นหนึ่งในอาณาจักรกรีซ เป็นสถานที่อันมีทำเลเหมาะสมแก่การตั้งฐานทัพเป็นอย่างยิ่ง ทั้งประเทศจีนและประเทศรัสเซียต่างก็เคยยึดครองเพื่อซ้อมรบและต้องการพื้นที่แห่งนี้ไว้ครอบครองแต่ก็ยังไม่แสดงท่าทีอันใดเพราะจะถือว่าผิดหลักมนุษยชนเป็นอย่างมาก ทั้งสหประชาชาติและทั่วโลกก็จะโจมตีหากกระทำอย่างนั้น สุดท้ายก็ต่างคนต่างแยกทางกันไป แต่ประเทศใกล้เคียงซึ่งแรกเริ่มเดิมทีนั้นเรียกว่าอาณาจักรออตโต้มันหรือตุรกีในปัจจุบันนั่นแหละ หลังสงครามออตโต้มันล่มสลายไปแต่ก็กลับมาฟื้นคืนได้อีกครั้งและพยายามล่าอาณานิคมประเทศที่เหมาะสมและอยู่ใกล้เคียง ดังนั้นไซปรัสก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ตุรกีพยายามที่จะโจมตีเพื่อยึดครองมาให้ได้ พยายามทุกวิถีทางในการเข้าสอดแทรกทางการเมือง ทั้งยังมีพลเมืองตุรกีที่อพยพเข้าไปอยู่ในไซปรัสเป็นจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกันก็มีหอกค้ำคออย่างประเทศกรีซอยู่ ที่สำคัญพลเมืองส่วนมากในไซปรัสก็เป็นชาวกรีซ ทำให้ไซปรัสนั้นแบ่งเป็นสองฝ่ายคือ ไซปรัสตุรกี ...
Read More
Proudly powered by Wordpress