โจรสลัดของไซปรัสทำให้มันเป็นอนาคตที่ดีกว่า

เดินตามรอยเท้าของผู้อื่นก่อน เพื่อสร้างอนาคต

Welcome to Pirate Party of Cyprus

ขอต้อนรับทุกท่านที่นี่เพื่อแบ่งปัน พวกเราไม่มีใครรู้ว่าในอนาคตอาจจะมีหรือไม่มี การรวมกลุ่มเพื่อสนับสนุนของคุณเราสามารถทำให้มันเป็นอนาคตที่ดีกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวของคุณเอง เพียงแค่เลือกว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ การเดินทางไปสู่ความสำเร็จต่างๆเหล่านั้นย่อมมีผู้ที่เสียสละบ้างในบางครั้ง การเสียสละล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เมื่อใดก็ตามหากต้องการรับรู้ได้ถึงสิ่งต่างๆเหล่านั้น การทำมันให้ถูกต้อง เพื่อสิทธิและเสรีภาพทางความคิด การเปลี่ยนแปลงและปฏิรูปเพื่อให้ประเทศชาติสมบูรณ์จะเกิดขึ้น

News of Cyprus

ปัญหาต่างๆของประเทศไซปรัสตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ประเทศไซปรัสอาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นชินสำหรับคนในบ้านเราสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเป็นคนที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ก็น่าจะพอรู้จักชื่อเสียงของประเทศนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะจริงๆ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นประเทศที่ใหญ่โตอะไร ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรที่โลกต้องพูดถึงกันมากนักในด้านของความสำเร็จ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ควรต้องใส่ใจหรือเอาไว้เป็นกรณีศึกษาอย่างมากสำหรับประเทศนี้ก็คือเรื่องของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในประเทศ ไม่น่าเชื่อว่าประเทศแห่งนี้นับตั้งแต่ได้รับเอกราชให้ปกครองตนเองมาจนถึงปัจจุบันจะยังคงมีปัญหากันมายาวนานต่อเนื่องหลายสิบปีชนิดที่องค์กรต่างๆ ทั่วโลกก็ยังคงพยายามหาทางแก้ให้กับประเทศนี้อยู่ตลอด ทำความรู้จักกับประเทศไซปรัส ไซปรัสเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับที่ 3 ในบริเวณแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศตุรกีและทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศกรีซ ...
Read More

มนต์เสน่ห์แห่งไซปรัสที่นักท่องเที่ยวควรไปเยือน

ถึงแม้ว่าทั่วโลกจะได้ยินชื่อเสียงของสาธารณรัฐไซปรัสในเชิงความวุ่นวายจากสงครามภายในที่ดำเนินมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการกระทบกระทั่งกันอยู่เนือง ๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมืองที่เป็นหมู่เกาะอันมีความยิ่งใหญ่เป็นอันดับสามของแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแห่งนี้ มีมนต์ขลังและมีเสน่ห์ความสวยงามที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย วันนี้ เราจะพาไปเปิดโลกแห่งไซปรัสโดยการพาไปรู้จักสองเมืองหลักอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของไซปรัสกัน นั่นก็คือเมืองนิโคเซีย และเมืองไคเรเนีย เมืองนิโคเซีย เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไซปรัสและเป็นเมืองหลวงด้วย ทำเลทิวทัศน์นั้นก็มีความงดงามลงตัวเพราะตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเพดิออส ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีระยะทางยาวที่สุดในสาธารณรัฐไซปรัส อีกทั้งเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่จึงมีสิ่งปลูกสร้างโดยรอบเมืองทั้งพระราชวัง ...
Read More

การตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ท่ามกลางภาวะวิกฤตทางการเงินของประเทศไซปรัส

ไซปรัส ดินแดนที่เราเคยได้ยินชื่อเสียงมาหลากหลาย ทั้งสงครามกลางเมืองระหว่างสองเชื้อชาติศาสนา ดินแดนแห่งอารยธรรมอันเก่าแก่และงดงาม สวรรค์แห่งการลงทุน เพราะดินแดนแห่งนี้มีนโยบายภาครัฐที่เก็บภาษีกับผู้มาลงทุนที่อยู่ในอัตราต่ำกว่าที่อื่น แต่แล้วอยู่ ๆ ขณะเป็นกำลังไปได้สวยก็เกิดวิกฤตขึ้นโดยมีข่าวว่าประเทศไซปรัสจะล้มละลายพร้อมทั้งยื่นกู้ไอเอ็มเอฟเป็นจำนวนถึง 1 หมื่นล้านยูโร ท่ามกลางความตกตะลึงของคนทั่วโลกกับภาวะย่ำแย่ของประเทศไซปรัส เพราะเดิมทีนั้นประเทศแห่งนี้ถูกมองว่าเป็นประเทศที่เศรษฐกิจกำลังไปได้สวยเนื่องจากมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะเจาะ อีกทั้งนโยบายของรัฐบาลที่เก็บภาษีแก่ผู้มาลงทุนในอัตราที่ต่ำ ทั้งยังเป็นประเทศที่มีแหล่งแร่ธาตุ ...
Read More

นโยบายบริหารประเทศของไซปรัสในยุคฟ้าหลังฝน

สาธารณรัฐไซปรัส หรือที่เราคุ้นเคยกันในนาม เกาะไซปรัส หนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามและใหญ่เป็นอันดับสามแห่งแถบเมดิเตอร์เรเนียน โดยหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาทั้งสงครามกลางเมือง ทั้งวิกฤตทางเศรษฐกิจ วันนี้ ไซปรัสกำลังก้าวเข้าสู่การฟื้นฟูประเทศอีกครั้ง โดยรัฐบาลชุดปัจจุบันภายใต้การนำของนายนิโคส์ อะนาสตาเซียเดส ประธานาธิบดีประจำสาธารณรัฐไซปรัสได้เผยถึงนโยบายในการบริหารประเทศว่า ยังคงเน้นย้ำและมีความพยายามที่จะหาวิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในประเทศระหว่างไซปรัสตุรกีและไซปรัสกรีซให้สมานฉันท์กันให้ได้ และจะพยายามผลักดันให้ชาวไซปรัสตุรกีได้รับสิทธิประโยชน์เช่นเดียวกับชาวไซปรัสกรีซในทุกด้าน เพราะสถานการณ์ตอนนี้นั้นไซปรัสตุรกี หรือสาธารณรัฐตุรกีแห่งไซปรัสเหนือนั้นไม่เป็นที่ยอมรับของนานาอารยประเทศสืบเนื่องมาจากการแบ่งแยกดินแดนอย่างไม่เป็นธรรม ...
Read More
Proudly powered by Wordpress